Enter your keyword

Vai trò của Coenzyme Q10 trong bệnh đột quỵ não

Vai trò của Coenzyme Q10 trong bệnh đột quỵ não

CoQ10 là gì?

Coenzyme Q10, còn được gọi là CoQ10 là một chất chống oxy hóa. Chất này cần thiết cho các hoạt động, chức năng cơ bản của tế bào.Cơ thể sản xuất CoQ10 một cách tự nhiên, nhưng lượng CoQ10 trong cơ thể có xu hướng giảm theo độ tuổi. Các điều kiện sức khoẻ như bệnh tim, rối loạn não, đái tháo đường và ung thư liên quan đến mức CoQ10 thấp.

Coenzyme Q10 là gì

Coenzyme Q10

Vai trò của CoQ10

– Một trong những chức năng chính của CoQ10 là giúp tạo ra năng lượng (ATP) trong tế bào. 95% năng lượng hoạt động cơ thể được hoạt hóa bởi Coenzym Q10, đặc biệt là tim

– Chống oxy hóa gốc tự do, chống lão hóa

Tác dụng của CoQ10 trong bệnh tai biến mạch máu não

CoQ10 giúp ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh nhân tai biến mạch mãu não qua việc giảm và hỗ trợ điều trị các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, đái tháo đường, các bệnh về tim mạch… Cụ thể là:

Giúp hạ đường huyết

Stress oxy hóa có thể gây tổn hại tế bào. Điều này có thể dẫn đến các chứng rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường. Bổ sung CoQ10 có thể làm tăng sự nhạy cảm insulin và giúp hạ đường huyết.

Bảo vệ tế bào não và giảm đau nửa đầu

CoQ10 đã được chứng minh là bảo vệ tế bào não khỏi bị oxy hóa và làm giảm các hoạt động của các hợp chất gây hại có thể dẫn đến bệnh não.

Bổ sung CoQ10 dường như giúp ngăn ngừa và điều trị chứng đau nửa đầu, vì nó làm tăng chức năng ty lạp thể và giảm viêm.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

CoQ10 dường như giúp điều trị chứng suy tim bằng cách cải thiện chức năng của tim, tăng sản xuất ATP và hạn chế thiệt hại oxy hoá.

Bổ sung CoQ10

Qua thực phẩm

Thực phẩm bổ sung CoQ10

Thực phẩm bổ sung CoQ10

Cơ quan nội tạng: Tim, gan và thận

Một số thịt cơ: Thịt heo, thịt bò và thịt gà

Cá béo: Trout, cá trích, cá thu và cá mòi

Rau: Rau bina, súp lơ và bông cải xanh

Trái cây: cam và dâu tây

Cây họ đậu: đậu nành, đậu lăng và đậu phộng

Hạt: Hạt mù và hạt hồ trăn

Dầu: Dầu đậu tương và dầu canola

Sản phẩm bổ sung

HT- Strokend với thành phần chứa 1000UI CoQ10 cùng nhiều dược liệu quý như Tỏi đen, Sâm ngọc linh, Đông trùng hạ thảo… là giải pháp mới trong việc ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não qua việc kết hợp các tác dụng của chúng để giảm các yếu tố nguy cơ của bệnh. Hiệu quả của sản phẩm đã được ghi nhận từ 2 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước của Học Viện Quân Y.

HT STROKEND - HỖ TRỢ LÀM TAN CỤC MÁU ĐÔNG

HT STROKEND – HỖ TRỢ LÀM TAN CỤC MÁU ĐÔNG