Enter your keyword

Công dụng chữa bệnh của Sâm Ngọc Linh

Công dụng chữa bệnh của Sâm Ngọc Linh

 

Sâm Ngọc Linh là một trong những loại sâm quý trên thế giới, có nhiều tác dụng giúp bảo vệ sức khỏe, đặc biệt giúp phòng chống các bệnh tim mạch như bệnh đột quỵ não. Bài viết này cung cấp kiến thức về đặc điểm, tác dụng chữa bệnh và cách sử dụng Sâm Ngọc Linh.

 

1. Đặc điểm của cây Sâm Ngọc Linh?

Đặc điểm cây Sâm Ngọc Linh

Đặc điểm cây Sâm Ngọc Linh

Là một loại cây thuộc họ Cam Tùng, sâm còn có tên gọi là sâm quý Việt Nam được tìm thấy ở Trung Trung Bộ Việt Nam. Cây thường mọc ở vùng miền núi phía Nam Việt Nam. Ở độ cao 1.200 đến 2.100m, sâm Ngọc Linh mọc dày thành đám dưới tán rừng.

2. Thành phần hóa học Sâm Ngọc Linh?

Sâm Ngọc Linh là loại nhâm sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Phần phần hóa học của Sâm Ngọc Linh bao gồm 26 hợp chất saponin đã được xác định trước đây và 24 loại saponin có cấu trúc mới, theo nghiên cứu của Bộ Y Tế Việt Nam. Như vậy, sâm Việt Nam là một trong những loại sâm có hàm lượng và số lượng saponin lên tới 52 loại, nhiều nhất trên thế giới.

3. Tác dụng chữa bệnh của Sâm Ngọc Linh?

Tác dụng chữa bệnh của Sâm Ngọc Linh

Tác dụng chữa bệnh của Sâm Ngọc Linh

  • Bảo vệ tim mạch: Các loại saponin có trong sâm Ngọc Linh có tác dụng giảm lượng Cholesterol trong máu. Từ đó, có tác dụng bảo vệ thành mạch, chống xơ vữa thành mạch. Sâm có tác dụng tích cực đối với sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm tim mạch nguy hiểm như đột quỵ não. Bên cạnh đó, Sâm Ngọc Linh còn giúp điều hòa hoạt động tim mạch, hạ huyết áp và chống loạn nhịp tim.
  • Tăng cường miễn dịch: Sâm Ngọc Linh có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng, giảm phản ứng viêm, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm
  • Tăng mức độ dần truyền thần kinh. Tăng sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh: serotonin, dopamine và noradrenaline. Tác dụng của Sâm Ngọc Linh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm ở người già. Bên cạnh đó, Sâm còn giúp kích thích hoạt động não bộ, chống suy nhược thần kinh.
  • Hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương, tác dụng điều hòa nội tiết tố sinh dục, chống suy nhược sinh dục.
  • Chứa chất oxy hóa, có tác dụng tăng cường sinh lực, cải thiện sức khỏe.

4. Cách sử dụng Sâm Ngọc Linh?

Cách 1: Ngậm tan Sâm Ngọc Linh trong miệng: Đây là cách cơ bản và đơn giản nhất: dùng cho những người bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, và mắc chứng “phế hư”: chức năng hô hấp kém, phổi yếu, thở gấp, hen suyễn.

Cách 2: Sâm Ngọc Linh tẩm mật ong: Đây là cách sử dụng Sâm Ngọc Linh tốt và mang lại nhiều tác dụng. Cách làm: bạn hãy rửa củ sâm thật sạch xong cắt lát mỏng và xếp từng lát sâm vào bình bằng thủy tinh hoặc bằng sành đổ mật ong đầy ngập sâm, đóng nắp kín trong thời gian khoảng 1 tháng là có thể dùng được, mỗi ngày ngậm từ 3- 5 lát sâm.

Cách 3: Hiện nay HT Strokend là một sản phẩm bảo vệ sức khỏe tim mạch với thành phần là các dược liệu quý hiếm, trong số đó có cao khô Sâm Ngọc Linh. HT Strokend có tác dụng giảm cholesterol, triglycerid máu, thu dọn gốc tự do, làm giảm xơ vữa động mạch và tăng sức bền thành mạch, giúp cơ thể chống lại các bệnh lý tim mạch nguy hiểm.

HT STROKEND - HỖ TRỢ LÀM TAN CỤC MÁU ĐÔNG

HT STROKEND – HỖ TRỢ LÀM TAN CỤC MÁU ĐÔNG